Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp nhanh chóng hiệu quả.

Tủ đông công nghiệp cũng giống như các thiết bị gia dụng khác luôn cần được vệ sinh thường xuyên. Nếu như bạn không biết cách vệ sinh tủ đông như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh tủ đông nhanh chóng hiệu quả nhé!

Những lưu ý khi sử dụng tủ đông công nghiệp.

Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp nhanh chóng hiệu quả
Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp nhanh chóng hiệu quả

Để vệ sinh tủ đông công nghiệp một cách an toàn bạn cần phải biết một số lưu ý dưới đây:

  • Rút phích cắm trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn cho bạn và người xung quanh.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa dạng lỏng dễ cháy hay có độc để vệ sinh tủ đông.
  • Bạn chỉ nên sử dụng nước rửa chén hoặc nước xà phòng pha loãng khi vệ sinh tủ đông công nghiệp.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh (thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu,…) hay bàn chải có thể dễ làm phai, xước màu sơn tủ đông.
  • Bạn không nên sử dụng nước quá nóng để vệ sinh tủ để tránh gây hư hỏng. 
  • Lau sạch hơi ẩm bằng mút mềm hoặc vải khô để ngăn không cho nước hoặc chất lỏng lan vào các bộ phận điện và gây giật.

Hướng dẫn sử dụng vệ sinh tủ đông đúng cách.

Bước 1: Tiến hành rút dây nguồn của tủ ra khỏi ổ cắm 

Bước 2: Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ đông. Trong bước này bạn có thể phân loại thực phẩm mới và thực phẩm cũ đã hết hạn để loại bỏ. 

Bước 3: Tháo gỡ và làm sạch giỏ tủ đông, các kệ trong tủ. Sau đó bạn dùng nước rửa chén hoặc các chất tẩy rửa nhà bếp được khuyên dùng pha loãng với nước rồi dùng một miếng mút mềm lau rửa nhẹ nhàng giỏ đựng và kệ

Bạn có thể dùng nước ấm để phát huy tối đa làm sạch, lưu ý là nên nhớ nước ấm chứ không phải nước nóng nhé!

Bước 4: Rã đông tủ và sử dụng lỗ thoát nước.  Rã đông tủ là việc làm vô cùng quan trọng khi vệ sinh tủ. Bởi lẽ có rã đông thì mới vệ sinh tủ sạch sẽ được.Nước tồn đọng bên trong sẽ được thoát ra ngoài bằng lỗ thoát nước tích hợp bên trong tủ. 

Bước 5: Vệ sinh bên trong tủ đông: Tiến hành vệ sinh bên trong tủ đông bằng cách sử dụng khăn ẩm và dung dịch hóa chất đã được pha loãng để sử dụng, hoặc có thể dùng một ít giấm pha loãng với nước ấm để lau chùi theo tỉ lệ 1:3 giấm/nước.

Chú ý làm sạch phần cánh cửa và đệm gioăng cao su ở viền tủ, đặc biệt là phần đệm tủ vì những nơi đây thường tích tụ nhiều kẽ bẩn và tồn đọng nhiều hơi nước.

Bước 6: Vệ sinh bên ngoài tủ đông

Đối với tủ đông có mặt kính thì sau khi vệ sinh bằng chất tẩy rửa và nước bằng khăn mút mềm, bạn có thể lau khô bằng giấy báo dể giúp kính trước trong và sạch sáng hơn. 

Bước 7: Gắn lại các khay kệ đã tháo ra, sắp xếp thức ăn vào và cắm phích tủ đông

Sau khi đã hoàn thiện các bước vệ sinh cơ bản ở trên, hãy mở cửa tủ và đặt ở những nơi thông thoáng nhiều gió, không nên phơi ngoài nắng nhé!

Trên đây là các bước hoàn thiện để vệ sinh tủ đông công nghiệp nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có ích cho bạn trong quá trình sử dụng và vệ sinh tủ đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *