Hướng dẫn vệ sinh tủ đông Berjaya an toàn đúng cách tại nhà

Như chúng ta đã biết tủ đông Berjaya là thiết bị bảo quản và dự trữ thực phẩm trong các bếp ăn nhà hàng, công nghiệp và tập thể. Chất lượng thực phẩm của nhà hàng bạn phụ thuộc hoàn toàn vào chiếc tủ này do vậy bạn cần quan tâm bảo trì và vệ sinh thiết bị này thường xuyên để đảm bảo vệ sinh an toàn và chất lượng cho thực phẩm. Thế nhưng có một câu hỏi đặt ra ở đây là bạn đã biết cách vệ sinh tủ đông đúng cách hay chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! é.

Hướng dẫn vệ sinh tủ đông Berjaya tại nhà 

Các bước chuẩn bị

Tủ đông 4 cánh Berjaya
Tủ đông 4 cánh Berjaya
  • Rút dây nguồn của tủ đông trước khi làm vệ sinh. Đây là điều cơ bản và quan trọng nhất bạn cần phải nhớ khi tiến hành vệ sinh tủ đông để đảm bảo an toàn cho chính mình.
  • Sau khi đã rút dây nguồn của tủ bạn nên lấy toàn bộ thực phẩm đã bảo quản trong tủ ra ngoài để tiện cho việc vệ sinh và di chuyển của tủ. Trong bước này bạn cũng có thể phân loại luôn các loại thực phẩm c như cái nào còn tốt, cái nào sắp hết hạn sử dụng, hỏng không dùng nữa … để bỏ đi.

Tiến hành lau chùi

  • Bước 1: Rã đông và phá tuyết trên dàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp bằng cách mở cửa tủ để tuyết tự tan. Cùng lúc bạn nên chuẩn bị một chậu nước ấm sạch, khăn bông, một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt ,lau khô.
  • Bước 2: Sau khi công việc rã đông hoàn tất bạn dùng khăn mềm để vệ sinh và cọ rửa sạch dàn lạnh và các ngăn bên trong tủ đông. các bộ phận như tấm cửa cùng các chi tiết bên trong tủ bạn cũng cần tiến hành lau chùi cho sạch. Trong quá trình sử dụng bạn nên tránh tình trạng làm xây xước tủ hay làm nước đọng lại đáy tủ điều này sẽ khiến cho tủ đông hoạt động không hiệu quả. Để tránh tình trạng đó bạn nên dùng khăn khô lau qua khi đã lau bằng khăn ướt rồi. 
  • Lau bụi sạch dàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm… làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện. 
  • Bước 3: Lau chùi bên ngoài: Sau khi đã tiến hành lau chùi vệ sinh bên trong tủ bạn tiến hành lau chùi các bộ phận bên ngoài. Nên nhớ rằng chúng ta không chỉ lau chùi sạch sẽ cho bên trong tủ mà còn phải tiến hành lau chùi cả bên ngoài nữa nhé! dùng khăn khô lau qua các mặt tủ nếu tủ của bạn bị dính bẩn bạn  nên sử dụng khăn ẩm lau qua. Dù là các bộ phận bên ngoài nhưng bạn cũng không nên sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh như xà phòng, xăng dầu, benzene hay nước nóng nhằm tránh làm hư hại lớp sơn và các bộ phận bằng nhựa của tủ. . 
  • Bước 4: Kiểm tra: Sau khi đã hoàn tất công việc vệ sinh bạn cần phải tiến hành kiểm tra các bộ phận của tủ một lượt để đảm bảo an toàn. Bạn cần kiểm tra dây nguồn đã được cắm trở lại chắc chắn vào ổ điện. Kiểm tra xem dây nguồn có bị xoắn, vặn hay hư hại gì không
  • Bước  5. Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng.  Rồi sau đó lắp các kệ lại vào tủ, cắm điện và sử dụng lại. 

Trên đây là các bước tiến hành vệ sinh tủ đông Berjaya tại nhà được chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lau chùi, vệ sinh thiết bị này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *