Những lưu ý cần thiết khi vận hành máy rửa bát nhà hàng

Khác với máy gia đình, máy rửa bát nhà hàng có nhiều sự khác biệt cần chú ý. Để đảm bảo sử dụng thiết bị này đúng hơn nhằm nâng cao năng suất và sử dụng lâu bền. Hãy cùng chúng tôi nói về các thao tác đảm bảo hơn.

Chúng tôi đưa ra 10 lời khuyên dưới đây dựa trên sự tư vấn và hướng dẫn từ các chuyên gia và các kỹ thuật lâu năm.

Hãy gạt thức ăn thừa ra khỏi chén bát.

Bạn nên biết rằng thức ăn thừa có thể làm tắc nghẽn quay tay, máy bơm và hệ thống cấp thoát nước của máy. Những mẩu thức ăn thừa không hòa toan và có kích thước lớn dễ dàng làm ùn tắc hệ thống thoát thước hoặc nhẹ hơn nó cản trở việc thoát trên những rãnh. Điều này gây nhiều phiền toái thậm chí có thể gây tràn nước và chập cháy điện…

Tất nhiên điều này cũng trợ giúp tốt hơn cho quá trình rửa sạch chén bát. Hãy gặt bỏ thức ăn thừa có thể một hành động tuy nhỏ nhưng hiệu quả lớn

Kiểm tra nguồn nước

Hãy kiểm tra chất lượng nguồn nước đảm bảo đã được lọc sạch, an toàn. Ngoài ra cần đảm bảo nguồn cấp nước luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu trước khi thực hiện chu trình rửa.

Nước bình thường có chứa nhiều chất như vôi, sắt… đây gọi là nước cứng hay cặn bẩn. Đối với máy rửa bát công nghiệp cặn bẩn là nguyên nhân gây ra nhiều phiền lụy khó lường vì vậy nếu bạn càn có hành động và biện pháp để làm sạch bát đĩa cặn nước bám trên máy rửa bát. Một giải pháp thường được các chuyên gia khuyên dùng là sử dụng muối làm mềm nước, loại muối có khả năng hòa tan các cặn này

Chờ nước nóng trước khi khởi động máy

Hầu hết máy rửa bát sẽ sử dụng dòng nước nóng từ 40-70 độ C để làm sạch bát đĩa. Cơ chế tào dòng nước nóng cũng dùng như bình nóng lạnh vậy. Hãy bật máy và chờ thời gian nước có thể nóng ổn định.

Trước khi bắt đầu rửa bát bạn nên bật vòi nước nóng lên và chờ cho đến khi nước được đun nóng điều này đồng nghĩa với việc lần rửa đầu tiên của máy sẽ là nước nóng. Việc này là mẹo giúp máy hoạt động tốt hơn đặc biệt là mùa đông bởi vì mùa đông nước sẽ lâu nóng lên hơn và mất thời gian rửa.

Tham khảo máy rửa bát băng chuyền:

Máy rửa bát băng chuyền DOLPHIN DS-SERIES 1G 2G

Tham khảo các hướng dẫn và khuyến cáo của nhà sản xuất

Những thông tin cơ bản và hướng dẫn chi tiết thường đi kèm với máy. Hãy tham khảo các nội dung đó nếu có thể. Bởi điều này giúp bạn nắm được các thông số và đặc tính cùng cách vận hàng tốt nhất

 Không nên để máy hoạt động quá tải và liên tục

Như bạn biết nhà hàng luôn phải đối diện với nhiều chén bát cần rửa. Tuy nhiên không vì thế mà cho máy rửa bát nhà hàng của bạn chạy với tần suất cũng như công suất quá tải. Hãy để máy có thời gian nghỉ khi cần thiết. và chờ đến pha làm việc tiếp theo khi đã ổn định về hạ nhiệt.

Đừng cho thêm các chất hỗ trợ tẩy rửa khác

Hãy sử dụng hóa chất rửa bát như nhà sản xuất đã khuyến cáo.  Và không cần hoặc không nên sử dụng các loại hóa chất khác. Điều này dễ gây ra những tác hại mà chúng ta ko kiểm soát.

Rửa và vệ sinh máy

Hãy lau chùi và vệ sinh máy thường xuyên. Tác dụng của hành động này chắc chắn không cần phải nhắc nhiều. Một số chuyên gia có khuyên sử dụng dấm ăn hàng ngày sẽ làm cho quá trình làm sạch và vệ sinh máy hiệu quả hơn.

Khay máy( rack rửa bát) là bộ phận rất ít người quan tâm đến thế nhưng bạn có bao giờ để ý khi ở phần xả dưới cấp bạn có thể tìm thấy những mẩu thức ăn thừa bám lại hoặc thậm chí là tóc chúng không thoát ra được gây kẹt máy. Chỉ cần một cái khăn và lau qua chúng điều này sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn hãy vệ sinh chúng thường xuyên nhé.

Lưu ý: Hãy tắt toàn bộ nguồn điện trước khi vệ sinh lau chùi.

Trên đây là những thao tác cần thiết mà bận cần biết để sử dụng máy rửa bát nhà hàng tốt hơn. Nhằm kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng rửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *