Sử dụng tủ đông công nghiệp có tốn điện không?

Tủ đông công nghiệp là thiết bị có công suất lớn và hoạt động liên tục. Đây cũng là một trong số ít thiết bị sử điện liên tục. Do vậy trước khi mua tủ đông người tiêu dùng rất quan ngại không biết thiết bị này có tốn điện không? Có biện pháp nào để sử dụng chúng một cách tiết kiệm? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây là có thêm vài “mẹo” sử dụng tủ đông tiết kiệm nhé!

Sử dụng tủ đông có tốn điện không?

tu dong cong nghiep
tu dong cong nghiep
  • Tủ đông công nghiệp là thiết bị điện có công suất lớn. Công suất của tủ đông phụ thuộc vào dung tích của tủ. Với các thiết bị có công suất càng lớn sẽ càng tiêu thụ nhiều điện năng. 
  • Một trong những nguyên nhân quan trọng nữa khiến tủ đông nghiệp tiêu tốn nhiều điện năng đó chính là do tủ hoạt động liên tục và không ngừng nghỉ. Theo như nhiêu thông tin nghiên cứu cho biết tủ đông có công suất hoạt động khoảng 150W thì điện năng tiêu thụ là 1,5 đến 2kW/ ngày.  Với những thiết bị tủ đông có công suất lớn sẽ tiêu thụ mức điện năng lớn.
  • Với những thông số nêu trên để trả lời cho câu hỏi tủ đông công nghiệp có tốn điện không thì câu trả lời là”có”. Tuy nhiên nếu bạn so sánh mức tiêu thụ điện năng của tủ đông so với các thiết bị và cách bảo quản thực phẩm khác chúng ta thấy rằng mức tiêu thụ này là bình thường. Bên cạnh đó bạn có thể cân đối và tiết kiệm tối đa mức tiêu thụ điện của tủ đông qua một số mẹo dưới đây.

Một vài mẹo hay giúp tiết kiệm điện cho tủ đông công nghiệp.

1.Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông thích hợp. 

Để tiết kiệm điện hiệu quả bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng lượng thực phẩm có trong tủ. Nếu thực phẩm bảo quản của bạn ít bạn không nên để mức làm lạnh tối đa mà chỉ cần để nhiệt độ ở mức trung bình. Nhưng nếu bạn cần bảo quản thực phẩm nhiều thì nên để chế độ làm lạnh tối đa. 

2.hạn chế  mở cửa tủ đông.

Khi mở tủ đông công nghiệp thường xuyên sẽ khiến cho không khí lạnh bị thoát ra ngoài điều này khiến cho thiết bị cần phải làm việc liên tục để bù vào lương nhiệt đã thoát ra.Trường hợp phải mở tủ thì bạn nên đóng tủ càng sớm càng tốt.

Vệ sinh thường xuyên, để tủ đông xả tuyết định kỳ.

3. Vệ sinh tủ đông theo định kỳ. 

Một lưu ý tiếp theo hết sức quan trọng đó là việc vệ sinh, rã tuyết cho tủ đông. Một tuần bạn nên để tủ đông xả tuyết 1 lần để nâng cao hiệu quả làm lạnh. Nếu không, khi lớp tuyết dày khoảng 3 đến 5mm, bạn nên bắt đầu tiến hành rã đông và vệ sinh bên trong tủ bằng khăn vải sạch. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra van xả nước, giảm tình trạng tủ đông chảy nước, cũng như vệ sinh tủ và bộ tản nhiệt định kì 1 lần/ tháng để tối ưu hiệu suất đông lạnh và tuổi thọ sản phẩm.

4. Chọn mua tủ đông có công nghệ tiết kiệm điện

Công nghệ ngày càng hiện đại ngày càng nhiều công nghệ mới ra đời trong đó có các công nghệ tiết kiệm điện cho tủ đông. Chính vì vậy khi mua tủ đông công nghiệp bạn cần chọn những thiết bị tủ đông được trang bị công nghệ inverter. Đây là công nghệ tiết kiệm điện được sử dụng trong hầu hết các thiết bị điện lạnh hiện đại. Tuy nhiên những thiết bị này thường có giá thành khá cao so với các thiết bị khác trên thị trường. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của cơ sở mà bạn chọn các thiết bị cho phù hợp.

Với những thông tin và phân tích trên đây của chúng tôi hy vọng đã phần nào giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về cách sử dụng tủ đông tiết kiệm. Hãy để chiếc tủ đông công nghiệp của bạn giải quyết nỗi lo bảo quản thực phẩm cho nhà hàng của mình. Liên hệ mua tủ đông công nghiệp theo hotline: 0978.808.212. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *