10 mẹo hàng đầu để sử dụng máy rửa chén

Máy rửa chén Dolphin là tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng, thời gian và công sức. Đọc 10 lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để tận dụng tối đa hiệu quả của máy rửa chén.

Làm sạch bộ lọc

Cho dù bạn rửa bát đĩa tốt như thế nào trước khi nạp chúng vào, bạn sẽ luôn tìm thấy những mẩu thức ăn sũng nước trong bộ lọc của máy rửa chén. Theo thời gian, những phần thức ăn thừa còn sót lại có thể gây ra mùi khó chịu trong máy rửa chén. Chỉ cần lấy bộ lọc ra khỏi máy và chạy dưới vòi nước nóng có thể loại bỏ bất kỳ mẩu thức ăn đi lạc nào, giúp bạn rửa sạch hơn.

Làm sạch xung quanh máy rửa chén

Các mảnh vụn thức ăn có thể tập trung xung quanh bịt kín cửa, có thể gây rò rỉ. Bạn lau nhanh bằng nước xịt nhẹ nhàng sẽ loại bỏ mọi vết bẩn có thể gây hại cho máy.

Sử dụng muối rửa chén

Nước cứng không chỉ làm hỏng bát đĩa mà còn có thể làm tắc nghẽn máy rửa chén. Điều này có nghĩa là theo thời gian bát đĩa có thể không sạch như bạn muốn. Bằng cách nạp đầy máy rửa chén với muối rửa chén mỗi tháng, nước sẽ trung hòa, nghĩa là bát đĩa sẽ sạch hơn.

Vệ sinh cánh tay phun

Cánh tay phun trong máy rửa chén quay xung quanh trong khi phun nước nóng vào bát đĩa. Đôi khi các cánh tay có thể bị chặn, có nghĩa là nước không thể thoát ra đúng cách. Cánh tay máy rửa chén dễ dàng để vệ sinh và có thể được rửa trong bồn rửa bằng nước xà phòng ấm.

Chạy máy rửa chén nóng và trống

Đôi khi máy rửa chén sẽ được hưởng lợi từ việc làm sạch chính nó. Hãy chắc chắn rằng máy của bạn trống, và đặt nó trong chu kỳ rửa nóng. Điều này làm sạch bên trong máy rửa chén, tiêu diệt bất kỳ mầm bệnh khó chịu. Để thêm một chút năng lượng, hãy đổ một chén giấm trắng vào đáy máy rửa chén.

Tận dụng tối đa các chức năng thông minh

Một số máy rửa chén đi kèm với các tính năng tiện dụng giúp bạn dễ dàng tải, rửa và dỡ bát đĩa. Hãy để ý các khay dao kéo được chỉ định, chức năng sấy tự động, rửa nhanh và công nghệ rửa vùng. Tận dụng tối đa những tính năng thông minh của công nghệ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và năng lượng.

Đừng quá tải máy rửa chén

Thật hấp dẫn để tiếp tục tải cho đến khi tất cả các bát đĩa bẩn từ bàn ăn trong máy rửa chén. Máy rửa chén chỉ được thiết kế để phù hợp với một số lượng cài đặt địa điểm nhất định. Nhiều ngăn máy rửa chén để nước và xà phòng di chuyển xung quanh, bát đĩa sẽ sạch hơn.

Rửa sạch bát đĩa trước khi đưa vào máy

Nếu bạn không rửa bát đĩa trước khi chúng vào, bạn sẽ lãng phí nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc hơn. Cho bát đĩa và chảo rửa sạch dưới vòi nước đang hoạt động có nghĩa là những mẩu thức ăn thừa sẽ không rơi vào đáy máy rửa chén và bát đĩa sẽ sáng lấp lánh.

Sử dụng đúng chu kỳ

Bạn có biết rằng có nhiều chu kỳ khác nhau để lựa chọn trên máy rửa chén mới ? Nếu bạn đang muốn tiết kiệm thời gian, một số kiểu máy có cài đặt rửa nhanh. Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, hãy tận dụng tối đa các cài đặt chu kỳ cường độ cao.

Đừng lạm dụng hóa chất rửa

Việc lạm dụng hóa chất rửa có thể làm hỏng đồ sành sứ cũng như bên trong máy rửa chén. Bằng cách sử dụng đúng lượng hóa chất rửa, bạn có thể giúp máy rửa chén của bạn chạy tốt hơn lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *