Các tính năng máy rửa bát cơ bản mà bạn cần biết

Tất cả các máy rửa bát về cơ bản là một nơi để chứa bát đĩa với các vòi nước nóng được sử dung để loại bỏ thực phẩm hoặc dầu mỡ.

Máy rửa bát Dolphin nhập khẩu Hàn Quốc được các nhà hàng tin dùng trong suốt nhiều năm qua.

Sức chứa

Điều thực sự quan trọng là bạn cần nạp bao nhiêu bát, nồi và chảo trong một lần rửa. Chạy một máy rửa bát chỉ đầy một nửa là một sự lãng phí rất lớn nước và năng lượng. Thường xuyên chạy 2 tải riêng biệt vì bạn có quá nhiều bát đĩa sẽ lãng phí hơn.

Bạn cần đánh giá có bao nhiêu cài đặt nơi bạn rửa sau một bữa ăn thông thường, và dụng cụ nấu nướng mà bạn sử dụng. Bạn sẽ tiết kiệm cả chi phí nước và năng lượng liên tục.

Các nhà sản xuất sẽ hiển thị số lượng cài đặt vị trí có thể xử lý trong mỗi mô hình.

Thiết kế

Việc sử dụng thép không gỉ có những lợi ích nhất định. Nó có thể chịu được nhiệt độ cao hơn nhiều so với bồn nhựa. Chúng cũng nặng hơn và do đó sẽ ít có xu hướng gây ra tiếng ồn do rung động. Thép không gỉ cũng giữ nhiệt tốt hơn nhựa. Trong chu trình sấy, điều này có nghĩa là cần ít năng lượng và thời gian hơn giúp bạn tiết kiệm tiền.

Một tính năng mà bạn có thể không nhận ra là nhiệt độ của nước trong máy rửa bát. Nó nóng hơn nhiều so với bất cứ thứ gì bạn sẽ sử dụng để rửa tay. Một số máy cung cấp tính năng ‘khử trùng’.

Hóa chất sử dụng trong máy rửa bát được thiết kế hóa học để phản ứng với nhiệt độ cao của nước. Điều này giải phóng các hóa chất rửa hiệu quả có thể loại bỏ thức ăn và dầu mỡ khỏi bát đĩa.

Nước rửa cũng giúp giảm tác động của cặn canxi ở vùng nước cứng. Các mô hình máy rửa bát tốt hơn có bộ điều chỉnh để cân bằng độ cứng của nước. Máy có thiết kế cửa nhôm kính để quan sát quá trình rửa

Giá đỡ

Mỗi máy rửa bát đều có giá đỡ. Chúng ngăn không cho các vật phẩm va vào nhau và gây ra thiệt hại. Có rất nhiều hệ thống giá đỡ và thiết kế.

giá đỡ máy rửa bát

Giá đỡ có thể điều chỉnh cho phép bạn di chuyển chúng lên xuống trong máy rửa bát

Hầu hết các thiết kế giá đỡ cũng có nhiều cách lật lên hoặc gập xuống.

Máy rửa bát là một thiết bị phức tạp với nhiều bộ phận chuyển động.

Chu kỳ và chương trình rửa

Tất cả mọi thứ bạn đặt vào máy rửa bát sẽ không giống nhau. Các loại bát đĩa khác nhau cần được xử lý khác nhau. Đây là lý do tại sao có nhiều chu trình rửa và chương trình rửa khác nhau để lựa chọn trong máy rửa bát hiện đại.

Máy rửa bát chạy các chu kỳ khác nhau. Sự lựa chọn chu trình rửa và cách chúng được lên lịch tạo nên các chương trình rửa. Các nhà sản xuất đã phát triển các chương trình rửa phù hợp nhất để làm sạch đồ sứ, pha lê, nồi và chảo, đồ thủy tinh, v.v.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường chỉ cần 3 chương trình rửa cơ bản – ‘nồi và chảo’, ‘rửa nặng’ và ‘rửa nhẹ’.

Hệ thống phun

Bên trong máy rửa bát, yếu tố quan trọng là làm sạch bát đĩa từ mọi góc độ bằng nước nóng. Do đó, số lượng và vị trí của các tia nước rất quan trọng để đảm bảo rằng mọi thứ được rửa đúng cách.

Máy rửa bát có thể có các vòi phun tĩnh được tích hợp trong bồn. Tuy nhiên, hầu hết việc làm sạch được thực hiện bởi các cánh tay rửa. Những cánh tay này được bao phủ trong các lỗ nơi nước bắn ra với tốc độ cao. Cánh tay di chuyển xung quanh bên trong máy rửa bát để bát đĩa được làm sạch.

Một số mẫu chỉ có 1 cánh tay rửa, số khác có 3 cánh tay rửa. Một số có một tháp trung tâm chỉ đơn giản là quay và phun tia nước theo mọi hướng.

Nhãn năng lượng

Đây là một đánh giá khách quan về mức độ hiệu quả của thiết bị khi hoạt động trong điều kiện bình thường. Thông tin này cho phép bạn so sánh mô hình này với mô hình khác để quyết định sẽ tốn nhiều tiền hơn theo thời gian. Tiết kiệm dài hạn có thể làm cho một mô hình ‘đắt hơn’ trở thành một lựa chọn thông minh hơn.

Những xếp hạng này chỉ đơn giản là một hướng dẫn và chỉ được kiểm tra bằng cách sử dụng tải máy rửa bát đầy đủ và sử dụng chu trình rửa ‘tiêu chuẩn’.

Hệ thống sấy

Có 2 cách để làm khô bát đĩa – không khí tự nhiên hoặc sấy không khí nóng. Phương pháp đầu tiên chỉ lưu thông không khí xung quanh các bát đĩa và phương pháp thứ hai thổi khí nóng qua chúng để có kết quả nhanh hơn.

Sấy nóng không sử dụng hết năng lượng và có thể tốn kém.

An toàn

Hầu hết các thương hiệu đều có cơ chế khóa tự động để ngăn chặn việc mở cửa trong chu trình rửa. Một số cung cấp một hệ thống khóa được mã hóa. Những mô hình khác có bảng điều khiển được tích hợp vào cạnh trên của cửa.

Phần kết luận

Bài viết này là một cái nhìn tổng quan về các tính năng máy rửa bát mà bạn cần. Máy rửa bát là thiết bị phức tạp nhưng nếu bạn chia chúng thành các tính năng riêng biệt thì chúng sẽ dễ hiểu hơn nhiều.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *