Hướng dẫn mua máy rửa bát công nghiệp phù hợp cho nhà hàng

Chọn một máy rửa bát cho nhà hàng là trọng tâm của việc vận hành một nhà bếp sạch sẽ, chất lượng.

Có một số yếu tố cần tính đến khi xem xét việc mua máy rửa bát công nghiệp: yêu cầu lao động, diện tích sàn, khả năng rửa, chi phí ban đầu, chi phí bảo trì và hiệu quả. Những yếu tố này thường được liên kết với nhau. Máy rửa bát công suất lớn thường sẽ lớn hơn so với máy công suất thấp. Do đó sẽ chiếm nhiều diện tích sàn hơn và thường sẽ có giá cao hơn. Máy rửa bát công nghiệp Dolphin hiệu quả hơn về mặt năng lượng và sử dụng nước.

Lựa chọn giữa mô hình nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp

Hầu hết các loại máy rửa bát công nghiệp có trong các mô hình nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp. Để làm sạch hoàn toàn, cả hai mô hình đều cần chất tẩy rửa khác nhau, nhưng các mô hình nhiệt độ cao chủ yếu làm sạch bát đĩa bằng cách đun nóng nước rửa đến nhiệt độ đủ mạnh để khử trùng. Các mô hình nhiệt độ thấp yêu cầu sử dụng các tác nhân hóa học bổ sung để khử trùng hoàn toàn.

máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát nhiệt độ cao

Ưu điểm

Chi phí vận hành thấp hơn các máy nhiệt độ thấp tương đương (ít chu kỳ rửa hơn, ít nước sử dụng hơn trong mỗi chu kỳ, chu kỳ rửa ngắn hơn và công suất giá lớn hơn).

Máy nhiệt độ cao thường hiệu quả hơn, giúp chúng có lợi thế hơn một chút trong nhà bếp đặc biệt bận rộn.

Máy nhiệt độ cao tốt hơn trong việc loại bỏ dầu mỡ và các cặn bẩn.

Nhược điểm

Chi phí ban đầu cao hơn đáng kể so với các máy nhiệt độ thấp tương đương và khoản đầu tư ban đầu này có thể tăng hơn nữa nếu máy sưởi tăng áp không được cài đặt sẵn.

Máy rửa bát nhiệt độ thấp

Ưu điểm

Chi phí ban đầu thấp hơn đáng kể so với máy nhiệt độ cao tương đương.

Nhược điểm

Các tác nhân hóa học có thể gây hại cho một số loại bát đĩa và kim loại. Trước khi mua máy rửa bát nhiệt độ thấp, hãy đảm bảo rằng bát đĩa của bạn tương thích với các tác nhân hóa học sẽ sử dụng.

Chi phí vận hành lớn hơn so với máy nhiệt độ cao tương đương (chu kỳ rửa lại thường xuyên có thể cần thiết cho cặn bẩn và dầu mỡ, chu trình rửa lâu hơn, công suất thấp hơn, sử dụng nhiều nước hơn trong mỗi chu kỳ và chi phí bổ sung cho các tác nhân hóa học).

Tùy chọn máy rửa bát công nghiệp

Việc bạn chọn máy rửa bát sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố: yêu cầu không gian, tỷ lệ bật, chi phí và loại dụng cụ mà bạn sẽ sử dụng. Nếu bạn vận hành quán bar hoặc câu lạc bộ hoặc nếu nhà hàng của bạn có khu vực quầy bar khá lớn, bạn có thể thấy cần phải mua một máy rửa ly riêng biệt. Điều này sẽ giúp bạn làm sạch đồ thủy tinh một cách an toàn và nhanh chóng.

mua máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát dưới quầy

Với công suất cao hơn khoảng 40 giá mỗi giờ, máy rửa chén dưới mức thường được sử dụng bởi các nhà bếp nhỏ hơn với nhu cầu sử dụng máy gọn hơn, tiết kiệm không gian hơn và tốc độ quay của bộ bát đĩa tương đối hạn chế.

Máy rửa bát cửa sập

Máy rửa bát cửa sập có thể xử lý nhiều bát đĩa hơn đáng kể. Máy rửa bát cửa sập thường được lắp ở góc bếp để tiết kiệm không gian.

Máy rửa bát băng chuyền

Máy rửa bát băng chuyền thường được sử dụng trong các nhà hàng rất lớn, nhưng thường xuyên hơn trong các quán ăn tự phục vụ, phòng tiệc. Công suất máy rửa bát băng chuyền có thể đạt tới 450 giá mỗi giờ.

Máy rửa ly

Máy rửa ly sử dụng phun nước áp suất thấp để làm sạch một cách an toàn và giảm thiểu vỡ. Máy rửa ly là tốt nhất cho các quán bar, câu lạc bộ, và bất kỳ nhà hàng nào có dịch vụ bar khá lớn. Máy rửa ly có thể rửa từ vài trăm đến vài nghìn ly mỗi giờ. Máy có thiết kế cửa nhôm kính để quan sát quá trình rửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *