Hướng dẫn mua máy rửa bát công nghiệp thích hợp cho nhà hàng

Mỗi doanh nghiệp hoặc tổ chức liên quan đến việc chuẩn bị thực phẩm, phục vụ thực phẩm và đồ uống cần có máy rửa bát tốt. Máy rửa bát công nghiệp có công suất lớn hơn và tốc độ nhanh hơn so với máy rửa bát thông thường. Xét cho cùng, một máy rửa bát nhỏ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của một hộ gia đình trung bình, trong khi một máy rửa bát công nghiệp được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của một nhà hàng bận rộn.

Các máy rửa bát công nghiệp rất khác nhau với các tính năng khác nhau. Máy rửa bát ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của nhà bếp.

Chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn về cách chọn máy rửa bát công nghiệp phù hợp.

Kích thước & công suất máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát phải có kích thước phù hợp với tải trọng dự kiến. Tải trọng thường được đo trong giá bát đĩa rửa mỗi giờ.

Chìa khóa để chọn một máy rửa bát phù hợp cho doanh nghiệp là kích thước và công suất. Một máy rửa bát không cung cấp đủ bát đĩa sạch đủ nhanh là một lựa chọn sai lầm không kém.

Hãy suy nghĩ về số lượng đồ rửa cần được xử lý hàng ngày, nghĩ về thời gian bận rộn nhất trong ngày hoặc trong tuần và suy nghĩ về nơi máy có thể được đặt để phù hợp.

Các loại máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát dưới quầy

Máy rửa bát dưới quầy là loại máy nhỏ gọn nhất. Với chiều cao trung bình từ 38 trở xuống, chiều rộng khoảng 24 và độ sâu 25, những chiếc máy này chiếm không gian như máy rửa bát gia đình, chỉ với một điểm khác biệt quan trọng: chúng nhanh hơn nhiều. Trên thực tế, máy rửa bát dưới quầy có thể xử lý 30 – 35 giá mỗi giờ với mỗi chu kỳ kéo dài trong khoảng 2 phút.

Do kích thước của chúng, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các cơ sở phục vụ ít hơn 100 bữa ăn mỗi giờ.

Máy rửa bát cửa sập

Máy rửa bát cửa sập được thiết kế để tiết kiệm không gian.  Máy rửa bát một giá có thể xử lý từ 40 đến 60 giá đỡ hoặc 160 đến 175 giá mỗi giờ, tùy thuộc vào kiểu máy. Điều này có nghĩa là chu trình rửa có thể diễn ra dưới một phút. Chúng có cả hai loại nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao và có một băng tải để xử lý liên tục.

Do công suất, chiều rộng và chúng hoạt động rất nhanh và dễ sử dụng, máy rửa bát cửa sập được sử dụng phổ biến nhất trong hầu hết các nhà hàng và bất kỳ cơ sở nào chế biến từ 100 đến 500 bữa ăn mỗi giờ .

Máy rửa bát băng chuyền

Những máy rửa bát này có băng chuyền chạy qua. Các dây đai mang bát đĩa từ bên này sang bên kia thông qua khoang rửa, nơi rửa tay phun tĩnh, rửa và vệ sinh bát đĩa. Chúng là loại lớn nhất với chiều cao có thể đo tới 10 và chiều rộng 44 hoặc 66. Có hai loại băng tải: Bể đơn (có bể chứa nước rửa, sau đó là nước rửa vệ sinh cuối cùng) và Băng tải nhiều bể (có một hoặc nhiều bể để rửa và một hoặc nhiều bể để bơm nước rửa, tiếp theo bằng cách rửa vệ sinh cuối cùng).

Chúng có cả hai loại nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao và có thể xử lý 400-450 giá mỗi giờ, điều này làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho các quán ăn lớn phục vụ từ 500 đến 2000 bữa ăn mỗi giờ .

Máy rửa bát băng chuyền là loại lớn nhất trên thị trường, bao gồm các ngăn riêng biệt hoặc khu vực rửa được kết hợp với nhau để đại diện cho toàn bộ hệ thống rửa. Máy rửa bát băng chuyền có thể xử lý tới 45.000 bát đĩa mỗi giờ, nhưng chúng phải được chế tạo tùy chỉnh cho từng cơ sở, do đó có sự khác biệt về cả công suất và thiết kế. Chúng thường được sử dụng bởi các tổ chức rất lớn như trường học, bệnh viện, căng tin, địa điểm tổ chức sự kiện lớn hoặc các cơ sở khác phục vụ hơn 2000 bữa ăn mỗi giờ .

Hãy nhớ rằng máy rửa bát có thể rất to. Công suất càng nhiều, tiếng ồn càng lớn.

Máy rửa ly

Máy rửa ly chủ yếu được sử dụng trong các nhà hàng và quán bar sử dụng nhiều dụng cụ thủy tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *