Kinh nghiệm chọn tum hút mùi cho bếp công nghiệp

Hệ thống tum hút mùi công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong bếp nhà hàng, khách sạn, căng tin trường học, bệnh viện… Công dụng chính của thiết bị chính là hút khói, hút mùi và giúp khu bếp hạn chế bám bẩn bởi các lớp dầu mỡ. Hệ thống tum hút mùi công nghiệp mang lại không gian bếp sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách chọn máy hút mùi cho bếp công nghiệp

Có rất nhiều tiêu chí để bạn có thể chọn lựa được chiếc máy hút mùi công nghiệp tốt cho nhà hàng, bếp ăn… Tuy nhiên, với tiêu chí về cấu tạo sẽ giúp bạn lựa chọn máy hút mùi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dựa trên kích thước tum

Là bộ phận quan trọng để gom lại dầu mỡ, bụi bẩn, vi khuẩn để giữ cho khu bếp nấu sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh nhất. Tùy theo nhu cầu nấu nướng và diện tích khu bếp ăn mà phần tum này được thiết kế với diện tích khác nhau. Nên chọn loại tum được làm bằng chất liệu inox cao cấp 201 hoặc 304 được cắt gấp bằng máy thủy lực, các mối hàn bằng khí agon tránh hiện tượng oxi hóa hoặc gỉ sét theo thời gian sử dụng.

Trong phần tum hút bạn không nên bỏ qua hộp gom mỡ và tâm, tấm phin lọc mỡ bằng inox. Nên chọn loại inox dày đẹp sáng bóng để máy hút mùi lâu bền và sáng bóng. Đặc biệt phần tum phải có có hệ thống gân chịu lực tốt đảm bảo cho máy không bị rung không ồn khi hoạt động với công suất lớn. Nên chọn loại tum có hệ thống đèn chiếu sáng gắn liền, công suất ánh sáng tốt để đảm bảo cho việc nấu nướng được tiện dụng.

Dựa trên ống hút mùi

Phần lớn nhà hàng đều dùng hút mùi dưới dạng ống. Khí bụi, dầu mỡ, vi khuẩn…. sẽ được máy hút và đẩy qua ống hút thải ra bên ngoài. Tùy theo mặt bằng thực tế bạn có thể chọn các loại ống có kích thước: 300×300, 350x 350, 400x 400… ,có hệ thống gân chịu lực tốt. Một loại ống hút chất lượng tốt sẽ giúp cho máy hút mùi kéo dài được tuổi thọ khi hoạt động và giảm thiểu tối đa tiếng ồn khi hoạt động.

Dựa trên quạt hút

Quạt hút sẽ cho bạn biết khả năng làm sạch không gian bếp và công suất của máy hút mùi như thế nào. Thông thường, quạt của máy hút mùi công nghiệp hiện đại là quạt hướng trục hoặc quạt ly tâm. Nên chọn loại quạt được làm bằng sơn tĩnh điện sẽ bền đẹp, giống như chất liệu của nồi nấu phở bằng điện. Mức tiêu thụ điện năng dành tiết kiệm dành cho những chiếc quạt hút tốt là: 380v/3p/50hz hoặc 220v/1p/50hz. Quạt hút có công suất hút càng khỏe thì khả năng làm sạch không gian cho bếp ăn càng lớn.

Trên đây là những tiêu chí khi bạn thi công, lắp đặt tum hut mùi công nghiệp. Hãy liên hệ với Inox Biển Xanh để được tu vấn, báo giá chi tiết hơn
Hotline: 0969.916.679

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *