Lợi ích của máy rửa bát – tiết kiệm nước

Ý tưởng rằng một máy rửa bát sử dụng rất nhiều nước mỗi khi nó đi qua một chu kỳ đầy đủ là một sự hiểu lầm phổ biến. Trong thực tế, máy rửa bát không sử dụng nhiều nước như bạn nghĩ và hiệu quả hơn so với rửa tay – tiết kiệm tiền bạc và thời gian của bạn.

Trung bình một máy rửa bát sử dụng 12 lít nước mỗi chu kỳ. Điều này có nghĩa là một gia đình 4 người có thể tiết kiệm trung bình 51 lít nước cho mỗi lần tải, so với rửa tay. Bạn có thể tưởng tượng việc có thể làm sạch vệ sinh 144 vật dụng với 12 lít nước không?

Bằng cách chuyển sang máy rửa bát, lượng nước tiết kiệm được trong một năm, so với rửa bát bằng tay tương đương với 14.311 lít.

Mẹo tiết kiệm nước với máy rửa bát

Bằng cách sử dụng máy rửa bát, bạn đã tiết kiệm nước so với rửa bằng tay. Nhưng cơ hội để giảm lượng nước tiêu thụ và tiết kiệm tiền không dừng lại ở đó. Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể đảm bảo rằng bạn đang tiết kiệm nhiều nước nhất có thể khi bạn sử dụng máy rửa bát.

Tránh rửa trước bát đĩa

Mặc dù việc rửa trước bát đĩa đảm bảo chúng sạch hơn vào cuối chu kỳ, nhưng điều này không cần thiết và bạn đang lãng phí nước khi rửa trước. Thay vào đó, chỉ cần cạo sạch mọi thực phẩm dư thừa và bát đĩa sẽ sạch sẽ sau mỗi chu kỳ.

Tải đầy đủ máy rửa bát

Mặc dù máy rửa bát sẽ tiết kiệm nước hơn so với rửa tay, bạn vẫn nên đảm bảo rằng bạn luôn tận dụng tối đa không gian mà máy rửa bát có. Nếu bạn không quản lý để đổ đầy máy rửa bát, bạn không nên bắt đầu chu trình cho đến khi bạn đã nạp đầy đủ. Bằng cách này, bạn đang tận dụng tối đa hiệu quả sử dụng nước của máy rửa bát. Nếu không, bạn có thể sử dụng gấp đôi lượng nước để rửa cùng một lượng bát đĩa – một cách nhanh chóng để nhân đôi chi phí cho hóa đơn nước. Tùy thuộc vào kích thước của máy rửa bát, nó thực sự có thể phù hợp với tối đa 12 cài đặt!

Sắp xếp máy rửa bát

Các cánh tay phun thường được rải các lỗ để nước đi qua và thổi bay các vết thức ăn. Chúng thường có thể được tìm thấy ở dưới cùng của máy rửa bát và ngay dưới giá trên cùng. Khi xếp máy rửa bát, điều quan trọng là chúng không có chướng ngại vật để chúng có thể quay và phân phối nước hiệu quả. Thiết kế cửa nhôm kính cao cấp giúp người dùng nhìn vào bên trong máy.

Không chỉ có một máy rửa bát hiệu quả hơn về tiết kiệm nước, mà cuối cùng nó cũng có thể giúp tiết kiệm thời gian. Bạn nên sắp xếp các bát đĩa và tận dụng tối đa không gian trong máy cho mỗi chu kỳ.

10 thoughts on “Lợi ích của máy rửa bát – tiết kiệm nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *