Máy rửa bát có sạch không? Tính năng chính của máy rửa bát ?

Máy rửa bát có sạch không?

Máy rửa bát hiện nay được trang bị các công nghệ tiên tiến giúp bát đĩa sạch hơn trong khi sử dụng ít hơn một nửa nước và điện so với trước đây.

Đây là những gì bạn cần biết để chọn máy rửa bát tốt nhất dựa trên nhu cầu và ngân sách:

Các loại máy rửa bát và chi phí

Máy rửa bát tích hợp được nối với hệ thống ống nước thuộc 4 loại:

Máy rửa bát dưới quầy:

Những máy này đặt sự thoải mái và tiện lợi lên hàng đầu với các tính năng như bảng điều khiển ẩn, chu trình rửa bổ sung và giảm tiếng ồn. Chúng thường bao gồm một giá thứ ba giúp tăng khả năng bằng cách chứa các vật phẩm nhỏ.

Những máy nhỏ gọn này tối đa hóa không gian bếp. Chúng được thiết kế để phù hợp với các ống nước của bồn rửa. Máy có thiết kế cửa nhôm kính để giám sát quá trình rửa

Máy rửa bát dạng ngăn kéo:

Chúng phù hợp với tủ thấp hơn và kéo ra như ngăn kéo tủ, dễ tải hơn so với máy rửa bát tiêu chuẩn. Có hai kiểu có sẵn: ngăn kéo đơn và ngăn kéo đôi.

Trên máy có ngăn kéo đôi, ngăn kéo máy rửa chén có thể được vận hành riêng lẻ hoặc đồng thời.

Các ngăn kéo giúp chúng dễ dàng tải, nhưng chúng phù hợp với ít bát đĩa hơn so với máy rửa chén tiêu chuẩn.

Một máy rửa chén một ngăn kéo có thể rửa tới 12 bát đĩa.

Một ngăn kéo đôi có thể làm sạch nhiều như một chiếc máy nhỏ gọn, nhưng nó không thể chứa những vật quá khổ. Một ngăn kéo đôi cao có thể vừa với máy tiêu chuẩn.

Bởi vì các ngăn kéo không quá cao, chúng không thể làm sạch các vật dụng quá khổ như dụng cụ nấu nướng và đĩa.

Mô hình ngăn kéo đôi là đủ tiêu chuẩn năng lượng sao. Nhưng chúng phù hợp với ít bát đĩa hơn trên mỗi tải, chúng kém hiệu quả hơn so với máy tiêu chuẩn.

Hiệu quả năng lượng

Các tiêu chuẩn máy rửa chén mới nhất giúp giảm 14% mức sử dụng năng lượng và 23% lượng nước sử dụng so với thế hệ máy rửa chén trước đây.

Chiều cao của máy rửa chén là tiêu chuẩn và được thiết kế để phù hợp với mặt bàn bếp thông thường. Hầu hết các máy rửa chén có chân điều chỉnh. Hãy chắc chắn thực hiện các phép đo cẩn thận của không gian có sẵn dưới mặt bàn và hỏi đại lý khả năng điều chỉnh của máy bạn đang xem xét trước khi mua.

Dưới đây là một vài điểm khác cần lưu ý khi nói đến kích thước và công suất máy rửa chén:

Máy nhỏ gọn có giá thấp hơn ban đầu nhưng có thể cần phải chạy thường xuyên hơn vì công suất hạn chế.

Máy nhỏ gọn hiện không đủ điều kiện để được chứng nhận Nhãn năng lượng. Các máy tiêu chuẩn được chứng nhận Nhãn năng lượng sử dụng trung bình ít hơn 5% điện năng và ít nước hơn 15% so với các máy tiêu chuẩn không được chứng nhận.

Các tính năng và chức năng cần có

Cảm biến vết bẩn là các tính năng tiết kiệm năng lượng bạn sẽ tìm thấy trên tất cả các máy rửa chén được chứng nhận Nhãn năng lượng. Chúng tăng hiệu quả của máy rửa chén bằng cách tự động điều chỉnh từng chu trình làm sạch dựa trên mức độ bẩn của bát đĩa trong mỗi lần rửa.

Hệ thống lọc nước tiên tiến tối ưu hóa việc làm sạch bằng cách loại bỏ các hạt thức ăn khỏi nước. Máy có bộ lọc tự làm sạch thường có giá cao hơn máy có bộ lọc thủ công bạn phải vệ sinh định kỳ.

Chu trình rửa ngắn tiết kiệm năng lượng (còn được gọi là rửa sinh thái) làm giảm thời gian và năng lượng được sử dụng để làm sạch bát đĩa. Chu kỳ như thế này được khuyến nghị cho tải đầy đủ bị bẩn nhẹ.

Giá đỡ thông minh, linh hoạt và giá đỡ dụng cụ, giống như các giỏ đựng đồ bằng bạc với các thanh riêng lẻ, giúp dễ dàng lấy đồ nhỏ hơn. Giá đỡ có thể điều chỉnh có thể chứa nồi và chảo.

Các vòi phun nước hiệu quả cao sử dụng các vòi phun công suất cao, được đặt ở vị trí chiến lược để tăng cường khả năng làm sạch của máy rửa chén mà không làm tăng lượng nước sử dụng.

Các công nghệ yên tĩnh làm giảm tiếng ồn và làm cho chu kỳ máy rửa chén dễ chịu hơn.

Giá đỡ thứ ba cho phép bạn rửa thêm các vật dụng nhỏ. Tính năng này có thể được tìm thấy trên nhiều máy rửa chén cao cấp.

Khu rửa đặc biệt nằm trong máy rửa chén, xử lý nhiều dụng cụ nấu nướng và bát đĩa bẩn mà không làm tăng năng lượng cần thiết để rửa các vật dụng bên ngoài khu vực.

Các tính năng không cần thiết

Bộ phân phối hóa chất rửa tự động có thể loại bỏ chất thải thưc phẩm bằng cách phỏng đoán lượng hóa chất cần thiết. Tuy nhiên, chúng có thể dễ dàng bị hỏng và tốn kém để sửa chữa.

Công nghệ thông minh giúp vận hành máy rửa chén từ xa bằng một ứng dụng trên thiết bị cá nhân hoặc máy tính.

Chu trình vệ sinh trên máy rửa chén kéo dài thời gian làm sạch thêm 5 đến 18 phút trong khi đun nóng nước đến tối thiểu 150 độ. Hầu hết các máy rửa chén mới – bao gồm tất cả các máy được chứng nhận Nhãn năng lượng làm nóng nước ít nhất 140 độ mà không tăng thời gian rửa.

Một bàn phím cảm ứng có thể tiết kiệm tùy chọn máy rửa chén nhưng nó không tăng cường hiệu suất rửa.

Cài đặt máy sấy nóng làm tăng thêm chi phí cho máy rửa chén cao cấp trong khi sử dụng nhiều điện hơn để làm khô bát đĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *