Những điều cần biết về máy rửa bát

Máy rửa bát cung cấp một cách thuận tiện để làm sạch bát đĩa, nồi và dụng cụ.

Máy rửa bát được phân loại nhỏ gọn hoặc tiêu chuẩn. Mặc dù các mô hình nhỏ gọn sử dụng ít năng lượng hơn, nhưng chúng cũng chứa ít bát đĩa hơn.

Bạn phải chạy máy rửa bát thường xuyên vì số lượng bát đĩa bạn sử dụng. Hãy tìm một máy rửa bát với các lựa chọn chu kỳ khác nhau. Đối với các bát đĩa không quá bẩn, hãy chọn chu trình tiết kiệm năng lượng hoặc rửa nhẹ. Chúng tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng ít nước hơn và hoạt động trong thời gian ngắn hơn.

Các tính năng cơ bản của máy rửa bát

– Cân nhắc lựa chọn sấy và để khô tự nhiên. Phương pháp đầu tiên tốn điện; phương pháp thứ hai dựa vào sự bay hơi.

– Kích thước và loại: Nếu bạn thay thế máy rửa bát, bạn có thể chọn cùng kích cỡ và loại; đo không gian của bạn trước khi mua. Để cài đặt mới , hãy đo không gian có sẵn trong nhà bếp. Chọn giữa các mô hình tích hợp và di động, kích thước đầy đủ hoặc nhỏ gọn.

– Ngăn kéo: Ngăn kéo máy rửa bát là một lựa chọn cao cấp mang lại sự linh hoạt cao hơn. Sử dụng một ngăn kéo cho tải nhỏ hoặc đặt từng ngăn để chứa các chu kỳ khác nhau.

– Mức độ tiếng ồn: Nếu các hoạt động gia đình và các cuộc trò chuyện diễn ra trong hoặc gần nhà bếp, máy rửa bát ồn ào gây khó chịu. Bạn có thể giảm âm thanh bằng cách thêm hoặc cải thiện cách nhiệt xung quanh bồn rửa, cửa, bảng điều khiển. Hoặc đơn giản là chọn một mô hình với một động cơ cực kỳ yên tĩnh và vật liệu hấp thụ rung động.

– Năng lượng: Nếu bạn luôn chọn chu trình rửa cao nhất, bạn sẽ sử dụng nhiều nước nóng và năng lượng hơn. Xem xét các chu kỳ sử dụng ít năng lượng và nước hơn khi các bát đĩa ít bị bẩn hơn. Kiểm soát khởi động chậm cho phép bạn rửa trong giờ thấp điểm ít tốn kém hơn. Đọc nhãn Hướng dẫn năng lượng để biết chi phí vận hành.

Mẹo rửa bát

Điều khiển:

Bảng điều khiển góc cạnh, màn hình kỹ thuật số lớn, nút ấn rộng, điều khiển điện tử cảm ứng mềm và điều khiển gắn trên cùng là những điều cần xem xét trước khi bạn chọn máy rửa bát.

Giá đỡ:

Giá để bát đĩa và thủy tinh thường là dây bọc nylon hoặc vinyl. Giá đỡ có thể điều chỉnh chiều cao thêm linh hoạt khi bạn cần tải các mặt hàng lớn.

So sánh hiệu suất:

Khi bạn mua sắm, hãy so sánh số lượng và loại chu trình giữa các mẫu và nhãn hiệu. Máy rửa bát hiệu suất cao có 2 hoặc 3 cánh tay phun để ngâm bát đĩa với nước từ nhiều cấp độ và góc độ. Trong các cánh tay phun, các lỗ nhỏ hơn phát ra một tia phun mạnh hơn. Tháp rửa trung tâm có thể cải thiện hiệu suất nhưng bạn có thể mất không gian giá đỡ.

Thoát nước và bộ lọc:

Một hệ thống bơm đôi xả nước bẩn nhanh hơn so với máy bơm đơn tiêu chuẩn. Rửa bộ lọc nước và xử lý thực phẩm là phổ biến trên nhiều mô hình và có thể loại bỏ nhu cầu rửa bát đĩa. Một số kiểu máy bao gồm máy tăng áp làm nóng nước rửa để giúp vệ sinh bát đĩa mà không làm tăng nhiệt độ máy nước nóng.

Cảm biến:

Nhìn vào các mô hình có cảm biến để đo hàm lượng vết bẩn trong nước và điều chỉnh chu trình rửa cho phù hợp. Kiểm tra xem hóa chất rửa có vị trí thuận tiện và dễ sử dụng.

Tuổi thọ cao:

Bồn rửa bát được làm từ nhựa, kim loại tráng men hoặc thép không gỉ. Nhựa chống sứt mẻ và rỉ sét tốt hơn so với kim loại tráng men, nhưng nó có thể mất màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *