Những điều cần cân nhắc khi mua máy rửa bát

Hầu hết các máy rửa bát công nghiệp sử dụng nước lạnh và bạn cần đặt máy rửa bát càng gần càng tốt vào bồn rửa nhà bếp.

Với rất nhiều mô hình để lựa chọn, hãy bắt đầu thu hẹp tìm kiếm bằng cách quyết định kích thước bạn yêu cầu. Thật hợp lý khi sử dụng máy lớn nhất (nghĩa là số lượng cài đặt địa điểm lớn nhất) bạn có thể chứa trong nhà bếp, nhưng nếu không gian bị hạn chế, các kiểu máy mỏng và nhỏ gọn cũng có sẵn.

Các tùy chọn khi mua máy rửa bát mới

Kích thước đầy đủ

Một máy rửa chén có kích thước đầy đủ phải phù hợp với khoảng 120 – 150 mặt hàng đồ sành sứ, dao kéo, nồi và chảo. Kích thước là tiêu chuẩn để phù hợp với hầu hết các quầy ở khoảng H85 x W60 x D60cm.

máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng
máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng

Hiệu suất máy rửa bát

Máy rửa bát vệ sinh hơn rửa bằng tay. Nhiệt độ rửa cao của máy rửa chén và hiệu quả của hóa chất rửa đóng vai trò quan trọng trong kết quả mà bạn sẽ thấy.

Để tận dụng tối đa máy rửa chén, hãy làm sạch trước khi đưa vào máy.

Hãy chắc chắn rằng cánh tay phun có thể xoay tự do và không bị cản trở bởi các bát đĩa cao hoặc cồng kềnh. Thỉnh thoảng, cánh tay phun có thể bị tắc và máy rửa chén không hoạt động bình thường.

Làm sạch bộ lọc sau mỗi lần sử dụng và lau niêm phong cửa sau mỗi lần tải.

Chương trình máy rửa bát

Hầu hết các máy rửa chén cung cấp các chương trình cho hiệu quả làm sạch tối ưu. Thông thường sẽ có ít nhất 3 chương trình, trong đó chương trình chính là 65°C.

Các chương trình bổ sung khác nhau tùy thuộc vào máy và có thể bao gồm chương trình dành cho ly hoặc tùy chọn nửa tải.

Các máy hiện đại thường có các tính năng cảm biến được thiết kế để thích ứng chương trình với tải trong máy, để giảm hoặc tăng lượng nước hoặc nước rửa cần thiết tùy thuộc vào mức độ bẩn của bát đĩa.

Quá nhiều tùy chọn có thể gây hoang mang, vì vậy hãy tìm các tính năng giúp sử dụng máy dễ dàng hơn và hãy nhớ rằng các chương trình đặc biệt đôi khi không cần thiết.

Những điều cần cân nhắc khi mua máy rửa bát mới

Hẹn giờ

Chức năng hẹn giờ giúp máy tự động khởi động sau thời gian trễ, điều này rất hữu ích nếu bạn muốn chạy máy vào ban đêm với mức giá rẻ hơn.

Giá đỡ và giỏ linh hoạt

Các mô hình cơ bản cung cấp ít tiện ích hơn, nhưng các máy tốt nhất có giỏ thấp hơn có thể điều chỉnh hoặc có thể tháo rời và giỏ trên có thể điều chỉnh chiều cao để giúp bạn tận dụng tối đa tải trọng hỗn hợp.

Thiết bị chống tràn

Cung cấp sự an tâm. Để bảo vệ thêm, hãy kiểm tra khi bạn mua một máy mà ống đầu vào của nó có cảm biến rò rỉ sẽ tắt nước nếu bị ngập nước. Một số máy sẽ phát hiện sự thay đổi áp lực nước ở đầu vòi đầu vào và một van an toàn sẽ cắt nước.

Chu trình sấy

Máy rửa chén cỡ lớn thường có chu trình sấy. Có hai phương pháp khác nhau được sử dụng:

Sấy không khí nóng (yếu tố): Phương pháp sấy hiệu quả nhất nhưng sử dụng nhiều điện hơn một chút. Một yếu tố làm nóng không khí để làm khô các vật dụng trong máy rửa chén.

Nhiệt dư (nước nóng): Sử dụng nhiệt dư từ lần rửa cuối cùng để làm khô tải.

Các mặt hàng không phù hợp cho máy rửa chén

  • Chảo nhôm: Phản ứng với chất tẩy và mất màu.
  • Chảo gang.
  • Dao kéo có tay cầm bằng gỗ, nhựa.
  • Sành sứ tráng men có thể bị nứt.
  • Đồ gỗ

Hiệu quả năng lượng

Máy rửa chén sử dụng ít năng lượng và nước hơn so với cách rửa truyền thống, vì vậy thân thiện với môi trường hơn. Nói chung, máy càng đắt thì hiệu quả sử dụng năng lượng càng cao và hiện nay có nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng tinh vi.

Tìm kiếm

✔ Máy rửa chén được đánh giá theo mức độ sử dụng năng lượng và sấy khô.

✔ Chọn một mô hình với chương trình ‘sinh thái’ sử dụng ít năng lượng và nước hơn.

✔ Sử dụng cài đặt thích hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

✔ Đảm bảo máy đầy bất cứ khi nào bạn sử dụng.

Bảo trì

Tắt nguồn điện trước khi vệ sinh.

Hãy thử và làm sạch bộ lọc sau mỗi lần sử dụng, nơi các mảnh vụn thức ăn bị bắt. Chúng đơn giản và nhanh chóng để loại bỏ và rửa qua.

Cần phải làm sạch cánh tay phun trong dung dịch nước rửa xà phòng nóng – chảy nước qua đầu vào của mỗi cánh tay phun để kiểm tra các lỗ không bị chặn bởi các mảnh vụn thức ăn.

Lau bên ngoài của máy bằng một miếng vải ẩm và dung dịch tẩy rửa. Nếu máy không được sử dụng trong một thời gian, hãy mơ cửa để cho phép không khí lưu thông và ngăn chặn các mùi khó chịu. Nếu máy rửa chén không hoạt động tốt, hãy kiểm tra xem các giỏ không bị quá tải, cánh tay phun không bị chặn, đúng hóa chất đang được sử dụng, các bộ lọc sạch sẽ. Máy có thiết kế cửa nhôm kính để quan sát quá trình rửa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *