Những vấn đề thường gặp khi sử dụng hệ thống hút mùi công nghiệp

Nhà hàng, quán ăn, canteen bệnh viện… là nơi sử dụng nhiều thực phẩm, phục vụ nhu cầu ăn uống với số lượng lớn. Vì vậy việc sử dụng hệ thống hút mùi công nghiệp được ưu tiên hàng đầu mỗi khi nấu nướng thì khói ở nhà bếp sẽ ảnh hưởng xung quanh.

Nguyên nhân dẫn đến thực phẩm bị hỏng khi bảo quản trong bàn mát công nghiệp

Vì sao nên sử dụng hệ thống hút khói bếp nhà hàng?

Bếp ăn công nghiệp thường thải ra nhiều nhiệt khu vực bếp thường khá lớn. Hơn nữa, còn làm khu bếp có mùi khó chịu và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Mặc khác, nó còn ảnh hưởng môi trường làm việc của nhân viên, đặc biệt là chất lượng thực phẩm.

Do đó, các gian bếp nhà hàng hiện nay đều có hệ thống hút khói bếp nhà hàng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thể hiện tính chuyên môn cao.

Sự cố với máy hút mùi công nghiệp

Dù có nhiều ưu điểm và dễ dàng sử dụng cũng như bảo quản, thế nhưng chụp hút khói cũng khó tránh khỏi những vấn đề như: máy không chạy, mất nguồn, máy không hút hết mùi – chạy yếu…

Chụp hút khói hoạt động lâu ngày không vệ sinh định kỳ có nhiều khói, dầu mỡ bám bẩn khiến máy kêu to, không hoạt động hoặc có hoạt động nhưng chức năng hút mùi yếu dẫn đến việc chụp hút mùi không phát huy được hiệu quả, gây hại đến bộ phận mô tơ quạt hút, có thể làm hư hỏng quạt.

Ngoài ra ngay từ khâu lựa chọn kích thước chụp khói, tiết diện đường ống, công suất motor và xử lý chống ồn cũng đều phải tính toán để đảm bảo máy hoạt động tốt, vị trí tháo lắp dễ dàng cho vệ sinh, làm sạch.

Lưu ý khi vệ sinh máy hút mùi công nghiệp

– Vận tốc gió tại miệng hút đạt từ 0,25 – 0,45m/s

– Đảm bảo độ ồn thích hợp, bởi khi chụp hút khói hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn từ: Cánh quạt và độ rung của Motor hút; do lượng khí thổi ra và miệng vào của Motor. Giải quyết vấn đề này bằng cách gắn Tiêu âm trong đường ống.

– Đèn chiếu sáng phía trong chụp hút khói phải là đèn chuyên dụng, chống cháy nổ

Các bộ phận cần vệ sinh của tum hút mùi công nghiệp

– Vệ sinh các lưới chắn, lọc.

– Vệ sinh hệ thống quạt hút, vỏ máy.

– Vệ sinh hệ thống ống hút và các van chắn.

TUM HÚT MÙI CÔNG NGHIỆP M1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *