Tìm hiểu ưu và nhược điểm của máy rửa chén công nghiệp

Khi nói về máy rửa chén công nghiệp, chúng ta đều biết đến đây là thiết bị chuyên dụng dành cho nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể trường học… .Đây là cách thức giải quyết thực trạng luôn phải thường xuyên xử lý với một khối lượng lớn bát đĩa và các vật dụng phục vụ cho bữa ăn.

Công dụng chính của máy rửa chén chính: rửa chén, đĩa, ly tách, dụng cụ, rửa ly trong nhà bếp. Với thiết kế thông minh hiện đại, máy rửa chén sử dụng những tay rửa với những tia nước áp lực mạnh, hoá chất và nước nóng lên đến 85oC giúp cho chén đũa sạch hoàn toàn & tiệt trùng sau khi rửa. Thử nghiệm cho thấy việc rửa bằng máy rửa bát hiệu quả hơn rất nhiều so với rửa bằng tay thông thường!

Ưu điểm của máy rửa chén công nghiệp

Chén bát rửa sạch gấp nhiều lần so với rửa bằng tay

Phương pháp rửa chén truyền thống khó có thể làm sạch được các vết bẩn. Một số trường hợp còn bị nhiễm khuẩn. Máy rửa chén công nghiệp với thết kế vượt trội, các hệ thống tay rửa phun nước mạnh mẽ, nhiệt độ cao. Bát đĩa khô ngay sau khi rửa  và tiệt trùng hoàn toàn. Máy có thể rửa sạch đồng bộ và tiệt trùng đến 99%, điều mà khi bạn rửa bằng tay không thể làm được.

  Sự khác nhau giữa máy rửa chén tự động và rửa chén bằng tay

Tính năng Rửa chén bằng tay Máy rửa chén công nghiệp
Nhiệt độ nước Rửa với nhiệt độ bình thường, thấp hơn 40 độ C Quá trình rửa hoàn toàn bằng nước nóng, nhiệt độ có thể lên đến 120oC
Thời gian rửa Phụ thuộc vào tốc độ của người rửa, không đảm bảo vệ sinh Tốc độ theo chu trình đã cài đặt sẵn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Lượng tiêu hao nhiên liệu Tùy vào người rửa, nếu ngắn sẽ mang đến kết quả kém, nếu dài sẽ tốn thời gian, nước và chất rửa Cơ chế tự động giúp tiết kiệm điện, nước cũng như chất tẩy rửa.
Vệ sinh an toàn thực phẩm Không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vi khuẩn còn sót lại dễ bị nhiễm bệnh. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiệt trùng, diệt khuẩn đến 99% nhờ hệ thống rửa nước nóng, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh.
Tiêu chuẩn Không có tiêu chuẩn đánh giá. Đây là hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe. Đáp ứng theo các quy định về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Tiết kiệm nhân công và thời gian rửa

Tiết kiệm nhân công

Với công suất tương đương 10 nhân công làm việc xuyên suốt. Khi bạn sở hữu máy rửa chén đĩa bạn có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí lớn hàng tháng để thuê nhân công.

Tiết kiệm thời gian rửa

Với công suất hoạt động lớn có thể rửa được số lượng lớn chén đĩa, vật dụng trong 1 giờ. Vì vậy bạn có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề chén đĩa. Tiết kiệm được khoản thời gian lớn cho công việc rửa chén bát của mình.

Tiết kiệm nước và điện

So với việc rửa chén bằng tay thì lượng nước và điện năng tiêu thụ thấp hơn rất nhiều. Nước chỉ cần bơm vào 1 lần và đun nóng sau đó có thể sử dụng cho nhiều lượt rửa tiếp theo. Vì thế, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lớn về điện nước hằng tháng. Lượng nước cho một chu kỳ rửa chưa tới 3 lít nước, nhờ khả năng tái sử dụng nguồn nước cho nhiều chu kỳ rửa, giúp tiết kiệm chi phí.

Hệ thống rửa bằng nước nóng

Các vật dụng được rửa sạch và tiệt trùng tuyệt đối nhờ hệ thống rửa hoàn toàn bằng nước nóng. Nước lạnh sau khi đưa vào máy sẽ được làm nóng để giúp cho việc rửa vật dụng được sạch hơn.

Nhược điểm của máy rửa chén công nghiệp

Giá thành mua máy ban đầu khá cao

Tất cả những dòng máy rửa chén nói chung và máy rửa chén công nghiệp nói riêng đều mắc phải một nhược điểm chung là giá thành mua máy lần đầu khá cao. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì máy có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng. Những linh kiện được sử dụng đều đảm bảo về chất lượng và đều ngoại nhập, góp phần đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ của máy được dài lâu.

Không phải tất cả các chén đĩa đều có thể đưa vào máy rửa chén

Mặc dù máy rửa chén làm công việc làm sạch hiệu quả hơn, chúng cũng có một số hạn chế. Đôi khi, một số mảnh vụn thức ăn cứng đầu vẫn còn trên đĩa ngay cả sau khi làm sạch bằng máy rửa chén. Điều này đòi hỏi bạn phải loại bỏ nó bằng cách rửa tay hoặc bằng cách nạp lại vào máy rửa chén. Hơn nữa, mọi thứ không an toàn trong máy rửa chén, như dao, đồ sứ và chảo không dính. Ngoài ra, nếu số lượng các chén đĩa tăng lên, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm sạch chúng.

Tuy nhiên so với các ưu điểm vượt trội mà máy rửa chén đem lại thì đầu tư một máy rửa chén công nghiệp cho nhà hàng là một phương án đáng để cân nhắc.

===>Tham khảo:

Tiêu chí chuẩn mực chọn mua máy rửa chén bát công nghiệp nhà hàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *