Giới thiệu chức năng thiết bị đông lạnh bảo quản thực phẩm

Là danh mục để giới thiệu các sản phẩm , thiết bị dùng trong bảo quản đông lạnh nguyên vật liệu chế biến món ăn

Là những thiết bị dường như không thể thiếu trong bếp công nghiệp , bếp nhà hàng bởi vai trò và lợi ích cực kỳ quan trọng. Chúng có thể bao gồm 3 phần với cửa kính hoặc cánh kính và có thể được sử dụng để lưu trữ tất cả mọi thứ từ sản phẩm tươi sống đến đồ uống đóng chai. Tủ đông có nhiều loại như: tủ lạnh âm sâu,  tủ đông 2 cánh, tủ đông 4 cánh, tủ đông 6 cánh, tủ đông cánh kính,… Các tủ đông tủ mát được thiết kế để duy trì nhiệt độ an toàn khi chúng được mở thường xuyên.

  • Tủ đông công nghiệp, tủ đông nhà hàng
  • Bàn đông, bàn mát
  • Tủ đông âm sâu, tủ lạnh âm sâu
  • Các loại thiết bị bảo quản tổng hợp

Phân tích chức năng của từng loại thiết bị

Tủ cấp đông, tủ mát hay bàn đông, bàn mát thường được sử dụng trong hầu hết các bếp ăn công nghiệp. Chúng dùng để bảo quản lưu trữ thực phẩm tốt với khả năng tạo nhiệt lạnh lưu thông trong buồng chứa. Ngoài ra là khả năng có thể lưu trữ tất cả mọi thứ từ nguyên liệu tươi sống, thịt, hải sản đến đồ uống đóng chai… Tủ đông có nhiều loại như: tủ đông 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh, tủ đông cánh kính v.v..

Riêng trong loại tủ đông có một loại khá ưu việt hiện nay chính là tủ đông âm sâu, tủ lạnh âm sâu. Với khả năng tạo nhiệt lạnh có độ âm sâu ( -40 độ đến – 80 độ C) ngoài ứng dụng trong các lĩnh vực y tế, dược phẩm nó còn được rất nhiều đơn vị sử dụng để bảo quản hải sản và thịt tươi lâu dài.

Vơi tủ mát được thiết kế để duy trì nhiệt độ an toàn khi chúng đóng mở thường xuyên. Tủ trưng bày cánh kính được sử dụng trong các nhà hàng và các cửa hàng bán lẻ. Đây là thiết bị để trưng bày thực phẩm đóng gói và đồ uống. Chúng có cửa tự đóng, cửa trượt, và hầu hết đều có hệ thống làm lạnh gắn ở dưới khá hiện đại và khoa học

Tủ trưng bày đồ uống làm mát đồ uống đóng chai hoặc đóng hộp, cho phép các bartenders nhanh chóng lấy thức uống và phục vụ khách hàng. Chọn một tủ trưng bày cánh kính để khách hàng có thể quan sát trực quan các loại đồ uống. Nếu bạn chỉ muốn lưu trữ đồ uống với số lượng lớn, hãy xem xét tủ mát có nắp đậy trượt và có thể chứa đến hàng trăm chai. Thiết bị làm lạnh tủ đông tủ mát được thiết kế để mang lại thức ăn tươi ngon, thực phẩm được lưu giữ và bảo quản an toàn.

Những thiết bị đa năng và tổng hợp như: Tủ nửa đông nửa mát , bàn nửa đông nửa mát, hay các loại tủ các loại bàn có cánh kính .. được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi 2 công dụng của nó: Bảo quản lạnh mát và bảo quản lạnh đông.