Có những loại máy rửa bát công nghiệp nào phù hợp với bếp công nghiệp

Tình trạng các nhà hàng, khách sạn, bện viện,… luôn  phải đối mặt với số lượng lớn khi rửa bát đĩa là bài toán nan giải. Sự ra đời của các loại máy rửa bát công nghiệp đã hỗ trợ rất nhiều cho chủ các nhà hàng trong việc giải bài toán khó này. Hãy cùng nhau tìm hiểu đặc điểm của các loại máy rửa bát đang có mặt trên thị trường hiện nay nhé!

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát công nghiệp

Khi máy vận hành , bạn sẽ phải xếp bát đĩa theo một quy trình vào các giá , các khay để giúp cho bát đĩa, ly cần rửa được cố định vị trí khi máy vận hành, tránh sự va đập giữa các vật khi máy vận hành. Sau đó, máy rửa bát sẽ bắt đầu hoạt động với những bước cơ bản

  1. Sau khi khởi động máy, máy tự xả nước vào
  2. Sau đó làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp
  3. Vào thời điểm thích hợp, máy sẽ tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa
  4. Máy phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa
  5. Xả nước bẩn lần 1
  6. Máy phun thêm nước nóng với áp lực cao để tráng sạch bát đĩa
  7. Xả nước bẩn lần 2
  8. Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa là chu trình cuối cùng, giúp bát đĩa sạch và khô , diệt khuẩn

Đặc điểm của dòng máy rửa bát công nghiệp

Mỗi nhà sản xuất đều cho ra các sản phẩm có cấu tạo, hình thức khác nhau. Xét theo cách thức vận hành thì được phân chia thành 2 loại chính: không có băng chuyền và loại có băng chuyền.

Có nên mua máy rửa chén không
Có nên mua máy rửa chén không

Máy rửa chén bát không có băng chuyền

Ưu điểm

Kích thước gọn gàng: Loại máy này đa số là những máy có dạng đứng. Kích thước máy không vượt quá 700 x 790 x 1860 mm. Phù hợp với mọi không gian nhà bếp công nghiệp

Đa dạng loại vật dụng rửa: Máy có thể rửa được bát, đĩa, cốc, chén, khay, dĩa, thìa… chỉ cần có loại khay rửa phù hợp.

Nhược điểm

Là loại máy rửa bát đơn và có kích thước tương đương với 1 chiếc tủ lạnh 120L nên công suất rửa của máy là không cao. đặc điểm, chính vì thế công suất rửa một lần không được nhiều. Trung bình 1h, một máy sẽ rửa được dưới 1200 bát đĩa.

Máy rửa chén công nghiệp có băng chuyền

Chính vì được thiết kế thêm hệ thống băng chuyền nên những loại máy rửa bát công nghiệp này thường. Cũng từ đặc điểm thiết kế này mà máy cũng có ưu nhược điểm riêng biệt.

Ưu điểm

Có kiểu dáng nằm ngang. Tạo thuận lợi cho việc rửa nhanh hơn và liên tục các loại bát đĩa.

Công suất rửa lớn: Khoảng 1500- 2000 bát đĩa/h.

Không cần sử dụng giá rửa cũng như các loại thiết bị phụ trợ khác

Hạn chế

Vì đây là dòng máy băng chuyền nên khi lắp đặt cần có một kích thước rộng rãi. Và giá tiền của nó cũng là vấn đề cần tính toán. Phần lớn các loại máy rửa bát công nghiệp hiện nay đều được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá của chúng khá cao.

Máy rửa bát công nghiệp tiết kiệm điện, nước

Không chỉ hạn chế tiêu tốn nước mà thậm chí còn tiết kiệm được nước hơn so với việc bạn thuê nhân viên và rửa thủ công bằng tay. Ngoài ra, lượng điện mà máy rửa chén bát công nghiệp tiêu tốn cũng không quá lớn, công suất tiêu thụ tối đa cũng chỉ là 47W.

Nếu như bạn đang có ý định mua một chiếc máy rửa chén công nghiệp cho hàng hàng của nhà hàng của mình nhưng lại lo ngại về giá, hay lo sợ việc tốn nước, tốn điện thì xin hãy dẹp bỏ những nỗi lo ấy đi nhé! Bởi vì thị trường máy rửa chén vô cùng đa dạng và biết đâu bạn có thể tìm thấy một chiếc máy thực sự đáp ứng được những yêu cầu của bạn?

Dùng máy rửa bát công nghiệp Dolphin nâng cao năng suất cho bếp công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *