Giải quyết mùi thức ăn trong bếp với chụp hút mùi công nghiệp

Hệ thống hút mùi công nghiệp hay còn gọi là chụp hút khói bếp công nghiệp là thiết bị hút khói và điều hòa không khí trong lành. Đóng vai trò quan trọng và được lắp đặt trong bếp nhà hàng, khách sạn, canteen trường học, bệnh viện… cùng các hệ thống khác  Hệ thống hút mùi công nghiệp không chỉ hút khói, hút nhiệt và khử mùi dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu nướng, mà còn làm mới không khí trong bếp tạo bầu không khí trong lành giúp các nhân viên làm việc hiệu quả.

Lợi ích đến từ hệ thống hút mùi công nghiệp

Giảm sự khó chịu trong công việc nhà bếp

Với môi trường làm việc khắc nghiệt, cường độ cao như trong gian bếp công nghiệp, những mùi hôi từ dầu mỡ, thức ăn càng làm cho nhân công trở nên bức bối, khó chịu dẫn đến năng suất làm việc bị giảm sút.

Bằng cách sử dụng thiết bị chụp hút khói công nghiệp, không khí được đảm bảo hơn. Nhờ đó mà giảm đi được những mùi khó chịu giúp giảm bớt sự bức bối của nhân viên và tăng năng suất làm việc.

Đảm bảo sức khỏe

Những khói bụi sinh ra trong quá trình nấu nướng tuy khó thể thấy được tác hại trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài tác động lớn đến cơ thể con người. Ảnh hưởng nhiều nhất là hệ hô hấp, làm suy yếu phổi, giảm khả năng khứu giác. Thiết bị chụp hút khói bếp công nghiệp hút đi lượng khói bụi này, đảm bảo sức khỏe cho người làm việc trong bếp.

Nâng cao chất lượng món ăn

Khi những mùi khó chịu khi mùi các món ăn bị lẫn vào nhau, sẽ mất đi mùi vị đặc trưng. Nhờ việc hút mùi, món ăn được bảo toàn mùi vị, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.

Sử dụng thiết bị chụp hút khói công nghiệp giúp ngăn chặn sự kết hợp của các mùi trong bếp. Nhờ đó mà ngăn chặn được việc ám mùi của không gian phục vụ khách hàng, đảm bảo khách hàng luôn có những cảm nhận tốt nhất khi thưởng thức món ăn.

Lưu ý khi bảo dưỡng chụp hút mùi công nghiệp

Vệ sinh bộ lọc

Bộ lọc kim loại của chụp hút mùi có khả năng bám bụi và dầu mỡ cao nên cần phải vệ sinh thường xuyên, tối thiểu là 1 tháng một lần để đảm bảo được khả năng làm việc của máy. Nếu việc tích tụ bụi và dầu mỡ diễn ra trong thời gian dài mà không được vệ sinh dễ dẫn đến hiện tượng nhỏ giọt dầu, đây là một lý do gây cháy nổ.

Việc vệ sinh bộ lọc rất dễ dàng, chỉ cần tháo rời bộ phận này ra rồi ngâm nước cùng xà phòng, lượng chất bẩn sẽ từ từ long ra. Việc ta cần làm là chà sạch chúng đi và phơi khô và lắp đặt như cũ là được.

Cánh quạt

Trong quá trình hút mùi, cánh quạt của máy cũng là bộ phận bám rất nhiều bụi bẩn và dầu mỡ. Về lâu dài sẽ khiến cánh quạt khó quay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hoạt động của máy. Việc bảo dưỡng cánh quạt tương tự như với bộ lọc kim loại, thời gian vệ sinh tối thiểu có thể là 2-3 tháng một lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *